คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

แลกแต้ม
ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก
ต่อหน้า

เออร์โกโนมิกส์ คืออะไร?

วันศุกร์ที่ 9 กันยายน ค.ศ. 2016 11 นาฬิกา 22 นาที 04 วินาที Asia/Bangkok

คำว่า เออร์โกโนมิกส์ (Ergonomics) มาจากคำว่า Erg = work (งาน) และ nomy = law (กฎระเบียบ) ดังนั้นจึงแปลว่า กฎระเบียบของงาน นักวิชาการหลายท่านได้ให้นิยามเกี่ยวกับคำว่า เออร์โกโนมิกส์ ไว้ซึ่งอาจจะพอสรุปได้ คือ วิทยาการที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสิ่งแวดล้อมในการทำงาน

อ่านต่อ
โพสใน Article โดย admin

เคล็ดลับ การจัดท่านั่งที่ถูกต้อง

วันศุกร์ที่ 9 กันยายน ค.ศ. 2016 11 นาฬิกา 16 นาที 50 วินาที Asia/Bangkok

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในแต่ละวันเรานั่งมากกว่ายืนหรือเดินเสียอีก เพราะไม่ว่าจะเป็นการนั่งเรียน นั่งทำงานในออฟฟิศ นั่งทานข้าว นั่งเล่นมือถือ หรือแม้แต่การนั่งเล่นเกมส์หน้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งรวม ๆ แล้ว ใช้เวลาในการนั่งนานพอสมควร กว่าเราจะลุกเปลี่ยนเป็นอิริยาบถอื่น ๆ มิน่าละ ในปัจจุบันเราถึงพบคนที่มีอาการปวดหลัง ปวดคอ ปวดบ่า ปวดหัว ปวดตาอันเนื่องมาจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้องเป็นประจำ ดังนั้นเราจึงควรมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งที่เราเคยชิน อันเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ และก่อให้เกิดโรคที่ไม่คาดคิด ด้วยเคล็ดไม่ลับกับการจัดที่นั่งที่ถูกต้องกันเถอะ

อ่านต่อ
โพสใน Article โดย admin

ยืนทำงานดีอย่างไร

วันศุกร์ที่ 9 กันยายน ค.ศ. 2016 11 นาฬิกา 08 นาที 18 วินาที Asia/Bangkok

“If you stand 3 or 4 more hours 5 days a week, over the course of a year, it’s the equivalent of running 10 marathons,” Dr. John Buckley and a team of researchers from the University of Chester” found through their research. Stand Desk – perfect solution for people with backpain problems”

อ่านต่อ
โพสใน Article โดย admin
ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก
ต่อหน้า
expand_less